Đăng ký khám


Điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm

Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, u xơ tử cung gây ra cho người bệnh nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm sinh lý. Việc điều trị căn bệnh này cũng không phải là vấn đề đơn giản. Với sự phát triển của nền y học thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel đã ứng dụng thành công phương pháp điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật – phương pháp điều trị bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ (Fus-MRI).

Về Fus-MRI

Fus-MRI là phương pháp dùng sóng siêu âm khu trú cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt đốt tế bào đích dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ. Tính đến nay, cả thế giới đã có gần 8.000 phụ nữ được điều trị bằng phương pháp này. Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, có tác dụng loại trừ mô đích bất thường trong cơ thể mà không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không gây tổn thương mô lành lân cận, không cần phải gây mê và không cần nằm viện sau điều trị.

Fus-MRI được đưa vào sử dụng tại các  nước có nền y học phát triển như  Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Nga, Ý, Đức, Anh, Israel, Thụy Sỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Tiệp Khắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Úc,… Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là một trong số 89 trung tâm y tế trên thế giới và thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á có trang bị hiện đại này.

Nguyên tắc hoạt động của Fus-MRI:

Trong quá trình điều trị, thiết bị cộng hưởng Fus-MRI sẽ xác định vị trí khối u, sau đó máy tự động lập trình và phát sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u.

 

Fus-MRI phù hợp với đối tượng bệnh nhân nào?

- Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chưa mãn kinh.

- Bệnh nhân chưa qua phẫu thuật ở vùng bụng và vùng chậu.

- Bệnh nhân không cấy ghép các dụng cụ kim loại trên người.

- U xơ có kích thước, vị trí và số lượng thích hợp (khám và siêu âm tổng thể để các chuyên gia đánh giá mức độ phù hợp trước khi điều trị) 

 

Tác động của Fus-MRI trong và sau điều trị:

- Trong 3-4 tiếng điều trị, người bệnh thường không đau đớn và hoàn toàn tỉnh táo 

- Sau điều trị: người bệnh có thể trở lại sinh hoạt, làm việc vào ngày hôm sau. Các dấu hiệu của u xơ tử cung như đau bụng, mệt mỏi trong kì kinh, rong kinh, ra máu cục giảm dần khiến tâm trạng khách hàng trở lên vui vẻ, thoải mái, cơ thể khỏe mạnh và bệnh nhân có thể tăng cân.

Nhận xét của khách hàng:

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, 44 tuổi ở Hà Nội, là bệnh nhân bị u xơ tử cung, chị hiện đang làm việc trong lĩnh vực Tài chính kế toán. Chị cho biết: "Công việc của tôi không phải muốn nghỉ là nghỉ được, càng khó bàn giao cho người khác nên dù có điều trị bệnh thì tôi cũng không có nhiều thời gian nghỉ ngơi". Đây chính là lý do chị Vân chọn phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng thiết bị Fus-MRI. Chị đã điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tháng 11/ 2013.

"Tôi đã trở lại công việc ngay sau khi điều trị khiến nhiều đồng nghiệp của tôi không khỏi ngạc nhiên. Hiện nay, cơ thể tôi rất khỏe, tôi tăng >3kg so với trước điều trị và chấm dứt tình trạng đau bụng, mệt mỏi khi đến kỳ kinh. So với những phương pháp điều trị u xơ tử cung khác thì tôi thấy phương pháp này hợp lý về kinh tế (số tiền ban đầu nhiều hơn nhưng không ảnh hưởng sức khỏe, không phải nghỉ dưỡng sau điều trị) và đảm bảo an toàn. Tôi có lời khuyên đến những bệnh khác là nên làm phương pháp này.”, chị Vân chia sẻ.

Gặp chuyên gia tư vấn FUS MRI Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2:

Để được tư vấn chi tiết bởi TTƯT - BSCKII Nguyễn Thị Bích Ngọc, khách hàng vui lòng đến trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2, 52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, gọi điện thoại đến hotline 04.3775.7099 ext 0 để nhận trợ giúp trong giờ hành chính hoặc để lại tin nhắn trong mục Tư vấn của website này.

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Copyright Thiết kế web bởi ADC Việt Nam

top
facebook chat
facebook chat